<div>TIN TỨC CẬP NHẬP</div><div>THÔNG TIN CHÍNH XÁC</div><div>CÙNG PHÁT TRIỂN - CÙNG THÀNH CÔNG</div><div>UY TÍN TIN TỨC LÀ SỨC MẠNH CỦA DOANH NGHIỆP</div>

Những ứng dụng không thể ngờ tới của kết cấu nhà thép trong xây dựng

Cập nhật: 15/10/2018
Lượt xem: 204
Những trung tâm thương mại, khu văn phòng, nhà xưởng…hiện nay đều đã được xây dựng từ nhà thép tiền chế. Điều này cũng cho thấy sự phổ biến và tính ứng dụng cao của kết cấu nhà thép trong xây dựng.
 
Kết cấu thép có khả năng chịu lực tốt và được sử dụng cho mọi loại công trình với thiết kế và quy mô đa dạng. Ngoài ra, kết cấu thép nhẹ và dễ dàng di chuyển nên giúp tiết kiệm được chi phí và mang lại lợi ích cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Ứng dụng kết cấu nhà thép trong xây dựng

Kết cấu thép sử dụng phù hợp cho những công trình lớn, tải trọng nặng và có phần nhịp rộng để giúp tối ưu về trọng lượng, độ kín và chống thấm nước hiệu quả.
 

Những loại công trình có thể sử dụng kết cấu nhà thép để xây dựng đó là:
 
 - Nhà xưởng được thiết kế từ khung thép có cầu trục nặng hoặc được xây dựng từ bê tông cốt thép với dầm thép.
 
- Công trình có vượt nhịp lớn dài từ 30-40m. Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu nhịp nhà xưởng vượt quá 100m thì kiến trúc sư, kỹ thuật viên sẽ phải có sự tính toán khác hợp lý hơn nhưng vẫn đảm bảo quá trình xây dựng.
 
- Nhà cao tầng, đặc biệt là những dạng nhà chọc trời tại các thành phố lớn. Bởi yêu cầu về nội lực và độ cứng rất cao để ngăn chặn ảnh hưởng của thời tiết, thiên tai, như vậy dùng khung nhà thép sẽ có lợi hơn so với dùng bê tông truyền thống. Với những tòa tháp siêu cao tầng thì sử dụng kết cấu nhà thép là giải pháp duy nhất.
 
- Nhà ở trong không gian chật hẹp để tận dụng diện tích như nhà mặt phố, quán café, showroom…
 
- Nhờ vào khả năng chống thấm, khả năng chịu nhiệt và chịu áp lực tốt, vật liệu còn được sử dụng tại các nhà xưởng có bể chứa dầu, khí hoặc các nhà máy hóa chất, lọc dầu tránh ăn mòn.
 
- Một số công trình di động như cửa van, cầu trục…cũng sử dụng kết cấu nhà thép xây dựng để khi cần đến di chuyển thì có thể nâng hoặc cất dễ dàng. 
 
Hiện nay, kết cấu thép ứng dụng hầu hết cho những công trình xây dựng lớn và trong các ngành công nghiệp nặng như khoan dầu, thậm chí là trong các lò phản ứng hạt nhân.

Lợi ích khi sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Trước tiên, khi lựa chọn xây dựng công trình bằng kết cấu thép, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí bao gồm chi phí mua vật tư, thuê nhân công hay chi phí bảo dưỡng.
 
Xây dựng công trình bằng kết cấu nhà thép sẽ rút ngắn được một nửa thời gian so với quá trình xây dựng truyền thống và công trình sẽ sớm được đưa vào hoạt động.
 
 
Hạn chế tối đa sản phẩm lỗi tạo ra, kiểm soát tốt chất lượng công trình nhờ vào bản vẽ thiết kế và thực hiện nghiêm ngặt các quy định xây dựng và an toàn lao động trên công trường, nhờ đó tăng giá trị cho sản phẩm, thương hiệu công ty.
 
Hạn chế ô nhiễm không khí và tạo cảm quan thân thiện. Điều kiện này cũng đang dần trở thành xu hướng xây dựng tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam nhằm tạo ra môi trường đô thị xanh, sạch đẹp và an toàn.
 
Ngoài việc mang lại lợi ích cho những công trình nhà xưởng, những công trình dân dụng tất nhiên cũng sẽ được hưởng lợi ích tối đa khi xây dựng với kết cấu thép.
 
Ứng dụng kết cấu nhà thép trong xây dựng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu bạn nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp tại CPT Steel. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn cần tư vấn thêm, số điện thoại của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn.
 
Tin cùng chuyên mục


CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG CPT VIỆT NAM (CPT STEEL)
Địa chỉ: P705 - Tầng 7 - Tòa nhà Kim Ánh, số 1 , ngõ 78 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 02432 123 826 - Fax: 02432 123 826
Hotline: (84)-0946 258 288 - 0942 306 888
Website: www.nhathepvietnam.com - Email: sales@nhathepvietnam.com
Nhà máy 1: Cụm CN Hiệp Hòa, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Nhà máy 2: Thôn Đức Thịnh, xã Đức Thắng huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Điện thoại: 0204 3.865.379 – 3.865.789 - Fax: 0204 3.865.369 
facebook
youtube
gplus
twitter
in
wifi
Đường đi tới CPT
Xem bản đồ lớn hơn [+]
Copyright CPT @ 2015. All rights reserved - bản quyền website thuộc về CPT Việt Nam.
Số người online: 37
Tổng truy cập: 1266048